รวมลิงค์ตัวช่วยเหลือการเข้าถึงเว็บไซต์

เกี่ยวกับเรา
หน่วยงานภายใน
กฏหมาย ระเบียบ
ข่าวประชาสัมพันธ์
บริการ
หน้าแรก » ข่าวเพื่อสังคม

ข่าวเพื่อสังคม

14 ส.ค. 2563 : เด็กชาย อายุ 7 ปี ถูกบิดาเลี้ยงทำร้ายร่างกาย

บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสมุทรสงคราม ร่วมกับเจ้าหน้าที่อบต.ท่าคา ผอ.รร.วัดเทพสุวรรณ ผู้ใหญ่บ้าน ม.1 ต.บางกระบือ พร้อมกับย่าของเด็ก ลงพื้นที่กรณี บิดาเลี้ยงทำร้ายร่างกายลูกเลี้ยง

14 ส.ค. 2563 : เด็กชายวัย 6 ปี ถูกครูตีเกินกว่าเหตุ

บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดราชบุรี ร่วมกับศึกษาธิการจังหวัดและอปท.ในพื้นที่ ลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือกรณีเด็กชายวัย 6 ปี ถูกครูตีเกินกว่าเหตุ

6 ส.ค. 2563 : บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดอุดรธานี ให้ความช่วยเหลือ เด็กชายอายุ 13 ปี ที่ประสบปัญหาความรุนแรงในครอบครัว

บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดอุดรธานี ร่วมกับ เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลคำด้วง รพสต.ห้วยศิลา ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชน สภ.กลางใหญ่ ลงพื้นที่เยี่ยมบ้าน ประเมินสภาพครอบครัว และให้ความช่วยเหลือ เด็กชายอายุ 13 ปี ที่ประสบปัญหาความรุนแรงในครอบครัว ถูกบิดาทำร้ายร่างกาย

6 ส.ค. 2563 : ช่วยเหลือเด็กจำนวน 4 คน ไปโรงเรียนไม่สม่ำเสมอ ไม่ได้รับการดูแลเอาใจใส่

บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดราชบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่ร่วมกับนายอำเภอวัดเพลง และ รพ.วัดเพลง เพื่อให้การช่วยเหลือเด็กจำนวน 4 คน

23 ก.ค. 2563 : ผู้ปกครองส่งบุตรหลานเข้าสถานสงเคราะห์เพราะครอบครัวยากจน

บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสตูล ลงพื้นที่เยี่ยมบ้าน ณ ต.ทุ่งนุ้ย อ.ควนกาหลง จ.สตูล เพื่อสอบถามความต้องการในการอุปการะเลี้ยงดูบุตร

21 ก.ค. 2563 : ชีวิตสุดรันทดเด็กน้อยยอดกตัญญูเร่งเก็บของเก่า-ขายผัก หาเงินเรียน-ดูแลครอบครัว

เด็กชาย อายุ 13 ปี อาศัยอยู่กับยายอายุ 67 ปี พ่อแม่แยกทาง ยายประกอบอาชีพปลูกผัก เก็บของเก่า และได้ให้หลานนำไปขายตามตลาด รายได้ 200 – 300 บาทต่อวัน แม่เด็กดูแลพ่อซึ่งเป็นตาของเด็กอยู่ที่จังหวัดระยองและยังส่งเงินเลี้ยงดูเด็ก

3 ก.ค. 2563 : ลงพื้นที่เยี่ยมครอบครัวที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โรคระบาดไวรัสโคโรนา Covid 2019

บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสุพรรณบุรี ลงพื้นที่เยี่ยมครอบครัวที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โรคระบาดไวรัสโคโรนา Covid 2019

26 พ.ค. 2563 : ตายายดูแลหลาน 4 คน บ้านพักทรุดโทรม

ผู้สูงอายุที่ต้องรับภาระหลานหลายคน และบ้านที่อยู่อาศัยมีสภาพไม่มั่นคง

26 พ.ค. 2563 : เด็กหญิงวัย 12 ป่วยเป็นโรคทำร้านตัวเอง

บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดฉะเชิงเทรา แนะนำเรื่องการตรวจประเมินสุขภาพและความพิการของเด็ก

21 พ.ค. 2563 : หนุ่มปั่นจักรยานจากโคราชถึงบุรีรัมย์

บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดนครราชสีมา ช่วยเหลือหนุ่มปั่นจักรยานจากโคราชถึงบุรีรัมย์

18 พ.ค. 2563 : ยาย อายุ 70 ปี อาศัยอยู่กับหลาน 4 คน

บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสกลนคร ลงพื้นที่พร้อมกับ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสกลนคร พร้อมด้วย นายปิยกูล คุณแก้ว ผู้อำนวยการศูนย์บริการคนพิการจังหวัดสกลนคร ลงพื้นที่เยี่ยมครอบครัว นางเอ (นามสมมติ) อายุ 70 ปี อาศัยอยู่กับหลาน จำนวน 4 คน สภาพครอบครัวมีฐานะยากจน มีที่อยู่อาศัยทรุมโทรมไม่มั่นคงปลอดภัย

18 พ.ค. 2563 : เด็กชายวัย 13 ขายเขียงหาเงินเป็นทุนการศึกษาไว้รอเปิดเทอม

บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดตรัว ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงและช่วยเหลือเด็กชาย 13 ปี ขายเขียงแบ่งเบาภาระพ่อแม่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ครอบครัวได้รับผลกระทบจาการระบาดโควิด-19 ทำให้ครอบครัวมีรายได้ลดลง และมีหนี้สินในระบบอีกสี่แสนบาท

18 พ.ค. 2563 : ครอบครัวยากจนลูก4 พ่อป่วย แม่เก็บของเก่าเลี้ยงชีพ

บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดชลบุรี ให้ความช่วยเหลือ 6 ชีวิต ครอบครัวยากจนเก็บของเก่าขาย ลูกสาวคนที่2ต้องลาออกจาก รร.ช่วยแม่เก็บของเก่าขายเพื่อให้พี่สาวได้เรียนต่อ และลูกอีกสองคนยังไม่มีสัญชาติ ส่วนพ่อค่อยแยกของเก่าอยู่บ้าน


เกี่ยวกับเรา
หน่วยงานภายใน
ข่าวประชาสัมพันธ์
บริการ