รวมลิงค์ตัวช่วยเหลือการเข้าถึงเว็บไซต์

หน้าแรก » รายการข้อมูลกระดานสนทนา » รายละเอียดข้อมูล

รายละเอียดข้อมูลระบบกระดานสนทนา

สอบถามการรับหลานแท้ ๆ เป็นบุตรบุญธรรม

เนื่องจากน้องชายมีลูก 2 คน และ เด็ก 2 คน นี้มีแม่คนและแม่กัน และตอนนี้ แม่ของทั้งคู่ได้แยกทางกับน้องชายแล้ว ซึ่ง พ่อแม่เด็กก็ไม่ได้จดทะเบียนสมรสกัน ดิฉันซึ่งเป็นป้าเด็ก ได้เลี้ยงดูเด็กมาตลอด ซึ่งก็ไม่สามารถติดต่อแม่เด็กได้ ไลน์ไปอ่าน แต่ไม่ตอบ ถามถือการให้มาเซนเอกสารยินยอม มอบลูกให้เป็นบุตรบุญธรรม ส่วนพ่อเด็ก ก็ไม่ทำงาน ติดเหล้า และดิฉันต้องการรับ เด็กมาเป็นบุตรบุญธรรม เพื่อสามารถทำธุรกรรมต่างๆ  แทนพ่อแม่เด็กได้ ควรทำอย่างไรดีคะ 

 

จาก จี้

ถูกใจ
โดย โพสเมื่อ 10 ม.ค. 60 00:16:28

ความคิดเห็นที่11

สวัสดีค่ะ เนื่องจากดิฉันได้เลี้ยงดู ส่งเสียให้หลาน(ลูกพี่สาวแท้ๆ)ตั้งแต่อายุ 2ขวบครึ่งจนปัจจุบัน อายุ 17 ปี พ่อแม่เด็กหย่ากัน ไม่เคยติดต่อหรือส่งเสียเลี้ยงดูเลยสักครั้ง แม่เด็กไปมีสามีใหม่มีลูกกับสามีใหม่ อยากทราบว่าถ้าจะรับเด็กเป็นบุตรบุญธรรม โดยที่ไม่ติดต่อพ่อแม่ เด็ก จะได้อย่างไรได้บ้างค่ะ

ถูกใจ
0
โดย โพสเมื่อ 10 ม.ค. 60 00:16:28

ความคิดเห็นที่22

เรียน คุณ จี้

ศูนย์อำนวยการรับเด็กเป็นบุตรบุญธรรมยินดีให้บริการค่ะ

-กรณีที่ผู้ขอรับเด็กเป็นบุตรบุญธรรมต้องการเลี้ยงเด็ก โดยที่ผู้ขอรับบุตรบุญธรรม และคู่สมรสเป็นผู้มีสัญชาติไทยทั้ง คน กรุณาติดต่อกลุ่มการรับเด็กเป็นบุตรบุญธรรมในประเทศ โทร02-306-8617

-กรณีที่ผู้ขอรับเด็กเป็นบุตรบุญธรรม และ/หรือคู่สมรส หรือฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง เป็นบุคคลที่มีสัญชาติอื่น กรุณาติดต่อกลุ่มสำนักงานกลางการรับเด็กเป็นบุตรบุญธรรมระหว่างประเทศ โทร02-306-8821

-กรณีที่ขอรับอุปการะแบบครอบครัวอุปถัมภ์ (รับเลี้ยงเด็กดูแลชั่วคราว ไม่ประสงค์จะรับเป็นบุตรบุญธรรม) กรุณาติดต่อกลุ่มงานครอบครัวอุปถัมภ์ โทร02-306-8835

 

ทั้งนี้รายละเอียดเอกสารประกอบการยื่นคำร้องโปรดดูจากเวปไซต์กรมกิจการเด็กและเยาวชน เลือกหน่วยงานภายใน ศูนย์อำนวยการรับเด็กเป็นบุตรบุญธรรม และเลือกหัวข้อเอกสารเผยแพร่ และเลือกตามกลุ่มงานค่ะ เนื่องจากรายละเอียดข้อมูลมีมากอาจจะโทรศัพท์เข้ามาเพื่อนัดหมายพบกับเจ้าหน้าที่ได้โดยตรงค่ะ

 

ศูนย์อำนวยการรับเด็กเป็นบุตรบุญธรรม

ถูกใจ
0
โดย โพสเมื่อ 10 ม.ค. 60 00:16:28

บันทึก
เกี่ยวกับเรา
กฏหมาย ระเบียบ
ข่าวประชาสัมพันธ์
บริการ