รวมลิงค์ตัวช่วยเหลือการเข้าถึงเว็บไซต์

หน้าแรก » รายการข้อมูลกระดานสนทนา » รายละเอียดข้อมูล

รายละเอียดข้อมูลระบบกระดานสนทนา

รับหลานเป็นบุตรบุญธรรม

เราเป็นป้าของแม่ของเด็ก ซึ่งเรารับเด็กย้ายเข้าทะเบียนบ้านและเลี้ยงมาตั้งแต่แรกเกิดจนถึงปัจจุบัน 2 ปี แล้ว อยากทราบว่าต้องทำอย่างไรในการขอรับเป็นบุตรบุญธรรม แม่เด็กอยู่ในวัยเรียน พ่อกับแม่แยกทางกัน มีความประสงค์ที่จะยกให้ป้าตั้งแต่อยู่ในท้องแล้ว

ด้วยวุฒิภาวะไม่พร้อมที่จะมีลูก ต้องทำอย่างไรบ้างในการขอรับเป็นบุตรบุญธรรมตามกฏหมาย (เป็นแต่ในนามพฤตินัย) อยู่ต่างจังหวัดช่วยทีนะคะ

ขอบคุณมากคะ

ถูกใจ
โดย โพสเมื่อ 06 มี.ค. 61 12:34:53

ความคิดเห็นที่11

ผมอยากถามว่า พ่อของเด็ก มารดาหนี้ไป ทิ้งลูกไว้ที่บ้าน5คน คนโตลูกติดพ่อ คนรอง2ขวบครึ่ง คนต่อมาขวบครึง และสองคนเล็กหกเดือน จนพ่อของเด็กกลับมาเจอ ว่าหนี้ไปกับผู้ชายใหม่ พ่อเลี้ยงเด็กเพียง5คนจนประมาณ1อาทิตย์และได้มา คุยผมและภรรยาซึ่งภรรยาผมเป็นน้องสาวของเขา ว่ารับเด็กไปเป็นลูกไหม ผมกับภรรยาจึงบอกว่าได้ เนื่องจากผมกับภรรยาอยู่มานานยังไม่มีบุตรจึงพาย่าของเด็กและภรรยาไปรับเด็ก2คนเล็กมา เลี้ยงดูหลังจากนั้น2อาทิตย์พ่อของเด็กจึงได้นำเอกสารของเด็กและคู่มือเด็กมาให้กระผมเพื่อไว้เป็นหลักในการชีดยาและพบแพทย์เพื่อดูพัตนาการของเด็กทั้งสอง ต่อมาอีก3วันพ่อเด็กได้เสียชีวิตลง หลังจากเด็กอยูกับผม ผมจึงอยากรับเด็กเป็นบุตรบุญธรรมเพื่อจะดูแลและส่งเสียให้เรียนต่อไปภายภาคหน้า ซึงเด็กอยูกับผมมาประมาณ6เดือน ทั้งครอบครัวรักใครในตัวเด็กทั้ง2มาก เสมือนลูกของกระผม จึงหาทางติดต่อมารดาของเด็กเพื่อจะให้มาเซ็นโอนบุตรให้แต่ มารดาบอกว่าจะรับลูกไปเลี้ยงเอง ผมจะทำยังไงได้บางคับ คนเป็นแม่คนไม่สนใจลูกหนีไปและยังใชชีวิตกับเที่ยวกับผู้ชายไปทั่ว ไม่เคยสนใจส่งเสีย เด็ก พอผมจะมารับเด็กเป็นบุตรบุญธรรม บอกว่าจะเลี้ยงดูบุตรเอง อย่างงี้ผมจะทำอย่างไรได้บางคับผม
ถูกใจ
0
โดย โพสเมื่อ 06 มี.ค. 61 12:34:53

ความคิดเห็นที่22

รบกวนสอบถามคะ ถ้าจะรับบุตรบุญธรรม ทะเบียนบ้านอยู่ใน กทมขั้นตอนแรกคือต้องไปยื่นคำร้องที่ ศูนย์อำนวยการรับเด็กเป็นบุตรบุญธรรม ก่อนใช่ไหมคะ ใครต้องไปบ้างคะ แล้วศูนย์ฯอยู่ที่ไหนคะ

ถูกใจ
0
โดย โพสเมื่อ 06 มี.ค. 61 12:34:53

ความคิดเห็นที่33

  การขอรับเด็กเป็นบุตรบุญธรรม หากผู้ยื่นคำขอมีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านท่ีจังหวัดใดให้ไปยื่นเรื่องท่ีสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด ค่ะ โดยขอให้โทรสอบถามระเบียบการในการยื่นเรื่องก่อนนะคะ หากมีข้อสงสัย โทรสอบถาม 0 2306 8832 0 2306 8919 

ถูกใจ
0
โดย โพสเมื่อ 06 มี.ค. 61 12:34:53

บันทึก
เกี่ยวกับเรา
กฏหมาย ระเบียบ
ข่าวประชาสัมพันธ์
บริการ