รวมลิงค์ตัวช่วยเหลือการเข้าถึงเว็บไซต์

หน้าแรก » รายการข้อมูลกระดานสนทนา » รายละเอียดข้อมูล

รายละเอียดข้อมูลระบบกระดานสนทนา

รับหลานเป็นบุตรบุญธรรมไปต่างประเทศ

อยากทราบว่าขั้นตอนการรับหลานเป็นบุตรบุญธรรมไปอยู่ประเทศอเมริกาขั้นตอนเป็นยังไงคะ เข้าในว่าต้องผ่าน Primary Provider ที่อเมริกาแล้วเอาเอกสารทั้งหมดที่ผ่านที่อเมริกาไปในไทย  เราสามารถยื่นเอกสารทางตรงไปเมืองไทยได้ไหมคะถ้าได้รับใบอนุมัติจากอเมริกา  ต้องผ่านทนายหรือหน่วยงานไหนในเมืองไทยหรือเปล่า  ขออีเมลที่สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อสอบถามข้อมูลได้ไหมคะ  พอดีอยู่ที่อเมริกาไม่สะดวกติดต่อทางโทรศัพท์คะ ขอบคุณมากคะ

 

ถูกใจ
โดย โพสเมื่อ 11 พ.ย. 60 02:44:35

ความคิดเห็นที่11

ขอสอบถามคะ พอดีทำเรื่องรับเหลนลูกของหลานสาวไว้ เด็กอายุแค่3 ขวบ ตอนนี้อยู่ในช่วงประชุมอนุมัติเพราะมีการทดลองเลี้ยงดู6 เดือน ทำให้ไม่สามารถจดทะเบียนรับรองบุตรได้เลยแต่ปัญหาคือดิฉันต้องจดทะเบียนสมรสกับแฟนคนสัญชาติอเมริกา จะสามารถจดทะเบียนรับรองบุตรได้เองโดนไม่ผ่านสามีได้ไหมคะ  

ถูกใจ
0
โดย โพสเมื่อ 11 พ.ย. 60 02:44:35

ความคิดเห็นที่22

กรณีการขอรับหลาน สัญชาติไทยของผู้ขอรับเด็กชาวอเมริกัน ตามระเบียบและแนวปฎิบัติการรับเด็กเป็นบุตรบุญธรรมกรณีผู้ขอรับเด็กชาวต่างประเทศ และมีภูมิลำเนาอยู่ต่างประเทศ ผู้ขอฯ จะต้องยื่นความจำนงขอรับ

เด็กเป็นบุตรบุญธรรมผ่าน Adoption Agency หรือ Competent Adoption Authority ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยองค์กรที่สหรัฐจะเป็นผู้ตรวจสอบคุณสมบัติผู้ขอฯ และเตรียมเอกสารคำขอทั้งหมด รวมทั้งเอกสารยืนยันการเข้าประเทศของเด็ก โดยเอกสารที่จัดเตรียมเสร็จสิ้นแล้ว จะต้องได้รับการรับรองเอกสารที่สถานเอกอัครราชทูตไทย ในรัฐที่ผู้ขอฯ ยื่นเรื่องหรือใกล้ที่สุด จากนั้นองค์กรต้องจัดส่งเอกสารมายังศูนย์อำนวยการรับเด็กเป็นบุตร บุญธรรม เพื่อพิจารณาโดยคณะกรรมการการรับเด็กเป็นบุตรบุญธรรม ดังนั้นการเตรียมเอกสารที่ประเทศสหรัฐอเมริกา จำเป็นต้องติดต่อผ่านองค์กรดังกล่าวข้างต้น ไม่จำเป็นต้องติดต่อเรื่องผ่านทนายความสหรัฐ หรือติอต่อผ่านทนายความในประเทศไทย แต่อย่างใด

          หากท่านประสงค์จะสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โปรดติดต่อที่กลุ่มสำนักงานกลางการรับเด็กเป็นบุตรบุญธรรมระหว่างประเทศ เบอร์โทร 02-3068821 และ 023068801-09   อีเมล์ adoption@dcy.go.th 

หรือสามารถสอบถามข้อมูลด้วยตนเองได้ที่ ศูนย์อำนวยการรับเด็กเป็นบุตรบุญธรรม บ้านราชวิถี

ถนนราชวิถี เขตราชเทวี กทมฯ 10400

 

                                          

ถูกใจ
0
โดย โพสเมื่อ 11 พ.ย. 60 02:44:35

บันทึก
เกี่ยวกับเรา
กฏหมาย ระเบียบ
ข่าวประชาสัมพันธ์
บริการ